Nơi gởi: Liên Thành

Nguyên Chỉ Huy Trưởng

Bộ Chỉ Huy Cảnh Sát Quốc Gia Thừa Thiên, Huế.

Việt Nam Cộng Hòa.

  1. O. BOX. 6147

Fullerton, CA 92834. USA

Cell Phone: 626-257-1057

Email: nguyenphuclt1966@gmail.com

– Giáo Sư Nguyễn Ngọc Ẩn

Nam Caifornia. USA

Nơi nhận: Ông Quảng Độ

“Đệ Ngũ Tăng Thống PGVNTN” 90 Trần Huy Liệu, Phường 15, Quận Phú Nhuận. Thành phố Sài Gòn. Việt Nam.

 

Ông Quảng Độ,

Nhân đọc bản “Thông Điệp Xuân Đinh Dậu” của ông, do Võ Văn Ái thuộc Phòng thông tin Phật Giáo tại Paris, Pháp quốc, phổ biến ngày 19 tháng 1 năm 2017, như dưới đây:

Phật lịch 2560 Số 01/VTT/TT

THÔNG ÐIỆP XUÂN ĐINH DẬU 2017 CỦA ĐỨC ĐỆ NGŨ TĂNG THỐNG THÍCH QUẢNG ĐỘ

Kính bạch Chư Tôn Hòa Thượng, Đại Đức, Tăng Ni.

Kính gửi Đồng bào Phật tử trong và ngoài nước, Nam Mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Thay mặt Hội Ðồng Lưỡng Viện Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống nhất, tôi trân trọng gửi đến Chư Tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Ðại đức Tăng Ni và toàn thể Phật tử các giới trong và ngoài nước lời chúc Năm Mới An lành, Như ý, Phật sự viên thành, Chí nguyện độ sinh thành tựu.

Bốn mươi hai năm đã dài và đủ để nhận rõ sức mạnh bạo động tiếp tục đe doạ và hãm hại Phật Giáo, không cho Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) tự do sinh hoạt tôn giáo, và hoằng dương Chánh pháp cứu khổ độ sinh. Không tự mình hóa giải pháp nạn, thì chẳng ai khác cứu mình.

Đối diện với thảm trạng này, người Phật tử làm gì?

Bạo động chống lại bạo động chỉ là cuồng vọng đẩy đưa xã hội và loài người tới bờ vực thẳm. Cho nên, tôi kêu gọi đức tính Vô Uý của người Phật tử để thánh hóa cái sống của Chánh pháp, làm nền tảng phục vụ dân tộc và nhân loại.

Đức tính Vô Uý chính là sức mạnh bất bạo động dẹp tan mọi cuồng vọng làm khổ đau, ly tán và chết chóc nhân sinh. Đức tính Vô Uý đã thể hiện qua hàng trăm cuộc kháng chiến vệ quốc mười thế kỷ đầu Tây lịch để gìn giữ chiếc nôi văn hiến Việt trên đất Giao Châu, khiến cho người Việt không bị vong quốc, nước Việt không bị nô lệ Bắc phương.

Chính đức tính Vô Uý ấy đã sinh thành ra quốc gia Đại Việt sáng chói dưới các triều đại Đinh, Lê, Lý, Trần, đương đầu với mọi sức mạnh bạo động, làm nên lịch sử dân tộc mà cũng là lịch sử của Phật Giáo Việt Nam.

Xuân đến rồi Xuân đi, người đến rồi người cũng đi, theo định luật Vô thường. Nhưng Xuân chưa hề mất trong vòng sinh hóa. Người cũng vĩnh viễn tồn tại trong đức tính Vô Uý để thánh hóa cái sống của Phật Pháp nơi viễn trình Cứu Khổ Trừ Nguy.

Xin Phật Giáo đồ trong nước hãy vực dậy đức tính Vô Uý của người Phật tử làm tiền đề cho đạo pháp trường tồn.

Xin đồng bào Phật tử ở hải ngoại khai triển đức tính Vô Uý để cùng với các quốc gia Phật Giáo Châu Á nêu danh Phật Giáo Việt Nam như một đóng góp của đạo Từ Bi xoá tan nạn độc tài, khủng bố hoành hành.

Phật Giáo đồ Việt Nam đã mở ra hai cuộc vận động lừng danh vào thế kỷ XX. Đó là cuộc vận động Chấn Hưng Phật Giáo thập niên 20, đào tạo Tăng tài và phát huy giáo lý. Rồi cuộc vận động thập niên 60 cho tự do tín ngưỡng, bình đẳng tôn giáo và Công bằng xã hội.

Với đức tính Vô Uý mà tôi kêu gọi vào mùa Xuân năm nay, xin chư tôn đức và đồng bào Phật tử các giới hãy nỗ lực thực hiện cuộc vận động mới của Phật Giáo Việt Nam cho hòa bình, dân chủ, và phát triển, mà đất nước trông đợi hơn bất cứ lúc nào.

Saigon, Thanh Minh Thiền viện, Xuân Đinh Dậu, 2017

Đệ Ngũ Tăng Thống Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống nhất

(ấn ký)

Sa môn Thích Quảng Độ

 

Ông Quảng Độ,

Chúng tôi nêu ra một số hành động của Trí Quang và chính ông là Quảng Độ trong khoảng thời gian quá khứ 1962-30/4/1975 để hỏi ông về những gì ông đã làm trong khoảng thời gian đó, cho đến ngày hôm nay, ngày 1/2/2017 tức ngày Mồng 9 Tết Đinh Dậu.

Trước tiên chúng tôi muốn đưa ra một số sự việc do cá nhân ông và Trí Quang cùng tổ chức  Phật Giáo Thống Nhất của hai ông đã thực hiện và do đó gây nên thảm họa cho đồng bào Việt Nam và hai chính thể Đệ I và Đệ II Việt Nam Cộng Hòa trong suốt thời gian trên, hầu để đồng bào trong nước và hải ngoại biết ông và Trí Quang là ai? Hai ông là 2 tên cán bộ cộng sản phụ trách tôn giáo vận cho Đảng Cộng Sản Việt Nam, là người của tên Hồ Chí Minh, nằm vùng trong Phật Giáo, là 2 tên tội đồ của dân tộc.

Ông Quảng Độ, theo hồ sơ văn khố của Bộ chỉ Huy Cảnh Sát Quốc Gia Thừa Thiên-Huế, và của cơ quan tình báo đồng minh thì:

1/Tên thật của ông là Đặng Phúc Tuệ. Sinh Ngày 27/1/1928. Tại Xã Thanh Châu, Huyện Tiền Hải, Tỉnh Thái Bình, Bắc Việt. Pháp danh là Quảng Độ.

2/ Xuất thân từ Chùa Quán Sứ, số 73 Quán Sứ, Hoàng Kiêm, Hà Nội. Đây là nơi mà tình báo cộng sản Hà Nội và tên Hồ Chí Minh dùng làm trường Huấn luyện cán bộ Tôn giáo vận để đưa các điệp viên vào Miền Nam hoạt động phá hoại chính quyền miền Nam. Ông là một trong những điệp viên đó.

3/ Năm 1957 Tố Liên, trù trì chùa Quán sứ, theo lệnh Hồ Chí Minh gửi ông xâm nhập vào miềm Nam  bằng lộ trình Ấn Độ, Nam Vang, rồi miềm Nam Việt Nam bằng cửa ngõ Tây Ninh, do 1 cơ sở của tên Việt Cộng Trí Quang được Trí Quang phái về Tây Ninh đón ông lên chùa Ấn Quang  để cùng hoạt động  với Trí Quang.

4/ Khi cuộc nổi loạn 1963 do đám loạn Tướng VNCH tổ chức, cùng với tên cộng sản nằm vùng Trí Quang và lực lượng Phật Giáo Ấn Quang, ở giai đoạn 1, ông được Trí Quang cử làm Tổng Thư Ký của Ủy Ban Liên Phái.

Nhờ vào sự hỗ trợ của chính quyền Hoa Kỳ đương thời, và cộng sản Bắc việt qua hai cơ quan tình báo của bọn chúng:

1/ Cụm Tình báo Chiến lược cộng sản Hà Nội: Trí Quang và Quảng Độ.

2/ Cục Binh Vận cộng sản Hà Nội: Dương văn Nhật, em ruột Dương Văn Minh, và tên phản tướng Dương Văn Minh.

Ông và tên Trí Quang, khởi đầu cuộc phản loạn tại Huế và Sài Gòn, đã dã man đem 3 mạng Thượng tọa, Đại Đức ra NƯỚNG SỐNG để gây hận thù giữa quần chúng và chính quyền Đệ I VNCH đồng thời để phát động cuộc khởi loạn:

1/ Ngày 11/6/1963, nạn nhân là  Thích Quảng Đức, tục danh Lâm văn Tánh. Ông ta bị đem ra NƯỚNG SỐNG tại ngã tư Phan Đình Phùng và Lê Văn Duyệt, thành phố Sài Gòn. Rồi sau đó thần thánh hóa cho Quảng Đức thành Bồ Tát Quảng Đức và láo lường nguy tạo Bồ Tát Quảng Đức có trái tim “Bất diệt” với ngọn lửa đốt vài ngàn độ vẫn không cháy.

Năm 2010, Cộng Sản Việt Nam xây đài tưởng niệm cho Liệt sĩ Lâm Văn Tức tức Bồ tát Thích Quảng Đức tại ngã tư Phan Đình Phùng và Lê Văn Duyệt, Sài Gòn. Hóa ra đồng chí Lâm Văn Tánh tức Thích Quảng Đức vâng lệnh Hồ Chí Minh và hai đồng chí cao cấp, Trí Quang và Quảng Độ, mà bị hy sinh đem ra NƯỚNG SỐNG.

2/ Ngày 13/8/1963, nạn nhân là Chú Tiểu Thích Thanh Tuệ, tục danh Bùi Huy Chương cũng bị đem ra NƯỚNG SỐNG ở chùa Phước Duyên thuộc Quận Hương Trà, Tỉnh Thừa Thiên.

3/ Ngày 16/8/1963, nạn nhân bị đem ra NƯỚNG SỐNG tại Chùa Từ Đàm lúc 3:45 sáng là  Thượng tọa Thích Tiêu Diêu.

Cuộc phản loạn vào ngày 1/11/1963 đã đưa đến kết quả  là: Tổng Thống Đệ I Việt Nam Cộng Hòa Ngô Đình Diệm đã bị sát hại, hai người em của Tổng Thống là ông Ngô Đình Nhu, và ông Ngô Đình Cẩn cũng bị sát hại; chính thể Đệ I Việt Nam Cộng Hòa sụp đổ, cùng với ba cơ quan Tình báo hàng đầu của Đệ I VNCH là:

– Sở Nghiên Cứu Chính Trị Phủ Tổng Thống tức Cơ Quan Mật Vụ Phủ Tổng Thống, do ông Cố Vấn Ngô Đình Nhu, và Bác Sĩ Trần Kim Tuyến điều hành;

– Sở Tình báo Bắc do ông Phan Quang Đông điều hành. [Ông Phan Quang Đông bị  Trí Quang và Loạn tướng Nguyễn chánh Thi ra  lệnh xử tử hình tại Huế];

– Đoàn Công Tác Đặc Nhiệm Miền Trung do ông Cố Vấn Ngô Đình Cẩn và Ông Dương Văn Hiếu điều hành.

Tất cả các cấp chỉ huy và nhân viên của cả ba cơ quan tình báo hàng đầu của Đệ I Việt Nam Cộng Hòa đã bị đám loạn tướng ngu dốt tuân lệnh Trí Quang sát hại, bắt bớ, tù đày, và sát hại với hậu quả là: Hệ Thống tình báo Việt Nam Cộng Hòa hoàn toàn sụp đổ.

Từ 1/1/1964 đến ngày 29/4/1975, Quảng Độ là cánh tay mặt của Trí Quang, là hiện thân của tên Tội Đồ Dân Tộc Trí Quang, xuất hiện trên mọi đường phố của các đô thị lớn tại miền Nam với:

– Các cuộc biểu tình bạo động;

– Kêu gọi đồng bào đình công bãi thị, học sinh, sinh viên, bãi khóa;

– Chiếm giữ công ốc của chính quyền, đốt cháy tòa Tổng lãnh Sự Hoa Kỳ, Trung Tâm Thông Tin Văn Hóa Hoa Kỳ tại Huế;

– Biểu tình bạo động chống chiến tranh Việt Nam, đuổi quân đội Mỹ về nước;

– Đốt phá xe cộ của quân đội Hoa Kỳ, quân Lực VNCH, Cảnh Sát Quốc Gia VNCH;

– Đưa bàn thờ Phật xuống đường;

– Chiếm giữ 6 Tỉnh miền Trung với ý đồ thành lập Khu Tự Trị của Phật Giáo;

– Tạo bất ổn chính trị tại miền Nam Việt Nam.

Thời gian chỉ hơn 1 năm, từ 1/1/1964 đến 2/1966, đã có 7 chính phủ dân sự tại miền nam sụp đổ, do âm mưu của cộng sản Bắc Việt, qua 151 cuộc bạo loạn do Trí Quang và Quảng Độ chỉ huy.

17/7/1963 tại Sài Gòn, Thích Quảng Độ tay cầm máy khuếch thanh đang chỉ huy cuộc biểu tình kích động sự thù hận đối với chính phủ Đệ I VNCH và Tổng Thống Ngô Đình Diệm

Thích Trí Quang và GHPGVNTN chiếm đóng công lộ tại Sài Gòn trương biểu ngữ yêu sách “Yêu Cầu Ông Thiệu Từ Chức Tức Khắc”

Bàn thờ Phật xuống đường. Đầu trọc Việt Cộng Trí Quang cùng tăng ni xuống đường. Lực Lượng Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất xuống đường tại Huế chống chiến tranh, đuổi quân đội Hoa Kỳ về nước: Đúng theo chỉ thị của Cộng sản Hà Nội

Đoàn Sinh Viên “Quyết Tử” của Trí Quang do Nguyễn Đắc Xuân chỉ huy đốt phá tòa Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ và Quốc Kỳ Hoa Kỳ tại Huế

Biểu tình bạo động trên đường phố do Quảng Độ chỉ huy

Trí Quang, Quảng Độ chỉ huy Phật Giáo đồ quá khích của Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất biểu tình bạo động, đốt xe Cảnh Sát trên đường phố Sài Gòn

Theo lệnh của Trí Quang và Quảng Độ, Lực lượng Học Sinh, Sinh Viên, tăng, ni Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất biểu tình tại Đà Nẵng và Huế đòi: “Thiệu Kỳ phải từ chức, giải tán Ủy Ban Lãnh Đạo Quốc Gia, cũng như chánh phủ ngay lập tức.”

Sau ngày 30/4/1975 ông Quảng Độ đã được Mặt Trận Tổ Quốc, Ủy Ban Tôn Giáo Vận, bí mật bố trí cho ông đối lập cuội với chính phủ cộng sản, và Đảng Cộng Sản Việt Nam, qua một vài khổ nhục kế loại hạ đẳng, để tạo lòng tin nơi Phật Giáo đồ trong nước và hải ngoại. Mặt Trận Tổ Quốc, Ban Tôn Giáo Vận đưa ông lên “ngai vàng” Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

Với chiêu bài và lệnh của Cộng Sản Việt Nam đưa ra, tên lùn Việt Cộng Võ Văn Ái đã phổ biến rầm rộ trên bản tin của phòng thông tin Phật Giáo tại Paris rằng:

“Ngài Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ đang ngày đêm trực diện đối đầu với Cộng sản để giải trừ Quốc nạn và Pháp Nạn. Ngài đang bị vây hãm tại Thanh Minh Thiền Viện, ngoại bất nhập, nội bất xuất. Cơm không đủ no, áo không đủ mặc, cực khổ trăm bề.”

Đây là 1 trò lừa bịp trắng trợn của Cộng Sản Việt Nam, của tên điệp viên Cộng Sản Quảng Độ và của tên lùn cộng sản nằm vùng trong Phật Giáo, Võ Văn Ái. Không ngoài mục đích cầm nắm trên 3 triệu đồng bào Việt Nam tại hải ngoại để bòn rút tiền bạc của họ tận xương tủy.

Xin hãy xem bức hình trên để nhận định xem có đúng là Ngài Đệ Ngũ Tăng Thống “Cơm không đủ no, áo không đủ mặc, Ngài đang bị vây hãm tại Thanh Minh Thiền Viện, nội bất xuất, ngoại bất nhập” hay không

“Thầy đang trực diện đối đầu với Cộng sản để giải trừ Quốc nạn và Pháp nạn”. Thế nhưng trông thầy và Tướng công an Cộng sản Mai Chí Thọ tình như đồng chí, nghĩa như anh em!

3/1990 tại Hà Nội, Quảng Độ “bị lưu đày” (?) Còn Quảng Độ nào lại xuất hiện ngồi ghế chủ tọa bên cạnh số cán bộ Cộng sản như Nguyễn Tương Lai (Thành viên Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam; Thành viên nhóm tư vấn các Thủ Tướng Cộng Sản Việt Nam là Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải từ 1990- 2006), Mai Xuân Hải, Nguyễn Văn Phát, Trương Đình, và Vũ Tá Nhí?

Ngày 9/10/2003 Quảng Độ tại Chùa Linh Sơn, Khánh Hòa.

2009 Bên ngoài Thanh Minh Thiền Viện

Thanh Minh Thiền Viện là một ngôi chùa đồ sộ tại số 90 Trần Huy Liệu, Phường 15, Quận Phú Nhuận, Sài Gòn. Cộng sản để cho thầy Quảng Độ ở trong một ngôi chùa đồ sộ giữa Sài Gòn nhộn nhịp, một địa điểm nằm trong tầm quan sát dễ dàng của nhân dân và thế giới, rồi chúng bày binh bố trận canh gác ngày đêm. Như vậy là thần tượng Thích Quảng Độ với “mấy chục năm trực diện đối đầu Cộng sản” được nặn xong.

2009 bên trong Thanh Minh Thiền viện

13/1/2011 tại Sài Gòn, ông Quảng Độ “bị bọn công an Cộng sản ngày đêm canh gác chặt chẽ và giam cầm trong một căn phòng nhỏ ở Thanh Minh Thiền Viện tại Quận Phú Nhuận”, lại xuất hiện và dẫn đầu phái đoàn tăng lữ đi vào chùa Giác Hoa tại Quận Bình Thạnh

1/12/2012 tại chùa Giác Hoa, Quận Bình Thạnh, Sài Gòn, Quảng Độ (X) chủ tọa cuộc họp thường niên và nghe báo cáo

1/12/2012 tại Quận Bình Thạnh, Sài Gòn. Trong cuộc họp thường niên của ông Thích Quảng Độ cùng một số chư tăng và Phật tử tại chùa Giác Hoa còn có Việt gian Cộng sản Lê Công Cầu (đứng phía trước) và Thích Không Tánh (ngồi bên phải)

17/5/2007 tại Sài Gòn, thầy Quảng Độ “bị công an ngày đêm canh gác” (?) Còn thầy Quảng Độ nào xuất hiện tại tiền đình trụ sở Văn phòng Quốc hội 2, Phường 10, Quận Phú Nhuận, tay xách ống loa tay cầm bị bạc?

Bây giờ chúng tôi đi vào chi tiết trong bản “Thông điệp năm Đinh Dậu” của Quảng Độ để nêu 1 số thắc mắc của chúng tôi và mong rằng lần này vì danh dự tối thiểu của ông, đừng trốn chạy mà trả lời chúng tôi:

Xin trích phần đầu của ban thông điệp:

“Bốn mươi hai năm đã dài và đủ để nhận rõ sức mạnh bạo động tiếp tục đe doạ và hãm hại Phật Giáo, không cho Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) tự do sinh hoạt tôn giáo, và hoằng dương Chánh pháp cứu khổ độ sinh. Không tự mình hóa giải pháp nạn, thì chẳng ai khác cứu mình.”

Thật ra, ông nói láo mà không biết ngượng miệng, không còn biết liêm sỉ là gì, bởi lẽ ông là một cán bộ tôn giáo vận của Đảng Cộng Sản Việt Nam, với tuổi đảng cao, và tên Hồ Chí Minh đã gửi ông vào miền nam Việt Nam hoạt động phá rối Việt Nam Cộng Hòa. Sau 1975 bọn chúng lại đưa ông làm Tăng Thống PGVNTN mục đích là để kềm kẹp, ngăn chặn các hoạt động thuần túy của Phật Giáo, và ngăn chặn những phật tử chống đối cộng sản, và quan trọng nhất là lái Phật Giáo theo con đường mà Cộng Sản Việt Nam đã vạch sẵn. Chính ông mới là người không cho Phật Giáo tự do sinh hoạt, và hoằng dương chánh  pháp, cứu khổ độ sinh chứ không ai khác hơn.

Bốn mươi hai năm qua, khi nào ông và tên cộng sản nằm vùng trong Phật Giáo Võ Văn Ái, cũng rêu rao “Ngài Tăng Thống Thích Quảng Độ đang trực diện đối dầu với cộng sản để giải trừ Quốc Nạn và Pháp Nạn”. Thế nhưng ông đã làm được gì chưa? Chưa. Và không bao giờ làm.

Ông và tên lùn Việt gian Võ Văn Ái chỉ dùng khẩu hiệu đó để rút tỉa tiền bạc của đồng bào Phật Tử tại hải ngoại. Xin hỏi ông, trước đây khi Võ Văn Ái, và đám lâu la thổ phỉ ở hải ngoại như Thích Viên Lý, Thích Giác Đẵng, đã chia cho ông  được mấy chục triệu đô la rồi hả ông Quảng Độ? Nay thì hết rồi, vì ăn chia không đều nên quay lại cắn nhau như lũ súc vật tranh ăn.

Bây giờ thì:

Nhóm 1: Quảng Độ – Võ Văn Ái PGVNTN.

Nhóm 2: Tăng Đoàn PGVNTN được gọi là Tăng Đoàn Dị Giáo do Tăng Thống Thích Viên Lý cầm đầu.

Nhóm 3: Là PGVNTN tại hải ngoại do Tăng Thống Thích Giác Đẵng cầm đầu. Nhóm này đã khôn ngoan xin giấy phép hoạt động tại Tiểu Bang TX, như vậy Quảng Độ- Võ Văn Ái hết xài được danh xưng PGVNTN tại Hoa Kỳ. Vậy xin hỏi Quảng Độ, ông còn có bao nhiêu tín đồ ở hải ngoại mà gởi “Thông Điệp Xuân Đinh Dậu”, hỡi Quảng Độ và Võ Văn Ái.

Đoạn kế tiếp trong “Thông Điệp Xuân Đinh Dậu” ông đã kêu gọi: “Đối diện với thảm trạng này, người Phật tử làm gì? Bạo động chống lại bạo động chỉ là cuồng vọng đẩy đưa xã hội và loài người tới bờ vực thẳm. Cho nên, tôi kêu gọi đức tính Vô Úy của người Phật tử để thánh hóa cái sống của Chánh pháp, làm nền tảng phục vụ dân tộc và nhân loại.”

Ông Quảng Độ, từ 1963 đến trước 30/4/1975, ông là cánh tay mặt của tên tội đồ Trí Quang, ngoài việc bạo loạn sát hại Tổng Thống VNCH Ngô Đình Diệm và 2 bào đệ của Tổng Thống là Ông Ngô Đình Nhu và Ngô Đình Cẩn, đánh sập nền Đệ I VNCH; chính Trí Quang, cá nhân ông, và đám cuồng tín cũng như cơ sở Việt Cộng trong lực lượng Phật Giáo VNTN sau đó đã tổ chức151 cuộc biểu đình bạo động trên các đường phố của các đô thị lớn tại miền nam Việt Nam, gây bất ổn cho đồng bào, tạo xáo trộn chính trị, sử dụng binh lực của loạn tướng Nguyễn Chánh Thi tại Vùng I Chiến Thuật,  chiếm 6 tỉnh miền Trung năm 1966.

Đã có 7 chính phủ dân sự sụp đổ dưới bàn tay sắt máu của Trí Quang và Quảng Độ từ 1/1/1964 cho đến 1966. Hậu quả tàn khốc của những cuộc bạo động này là đưa Tổ Quốc đến chỗ điêu linh, dân chúng lầm than, không phải chỉ riêng cho đồng bào miền Nam, mà cả đồng bào miền Bắc, đó là ngày Quốc Hận 30/4/1975.

Tôi đã đưa những hình ảnh bạo động đó ở phần trên để đồng bào thấy rõ những gì ông, và tên tội đồ Trí Quang đã làm trong suốt 2 chính thể VNCH. Trước 1975, sao ông không kêu gọi đồng bào phật tử quá khích.

“Đừng bạo động, bạo động chỉ là cuồng vọng đẩy đưa xã hội và loài người tới bờ vực thẳm”?

Mà trước 1975, ông lại dùng bạo động phá nát miền nam Việt Nam, đưa dân tộc đến bờ vực thẳm, tạo điều kiện cho cộng sản Bắc Việt thôn tính miền nam?

Ngày hôm nay, sau 42 năm cai trị của đám Hồ Chí Minh, và đàn em của hắn, đồng bào lầm than khổ cực, dân chúng bị bọn Cộng Sản Việt Nam cướp đi tất cả mọi quyền căn bản mà người dân phải có. Xã hội băng hoại. Lãnh hải bị chiếm. Lãnh thổ sắp mất vào tay Tàu cộng.

Lòng dân oán hận sôi sục, một cuộc nổi dậy của toàn dân không sớm thì muộn ắt sẽ bùng nổ. Cộng Sản Việt Nam đã thấy được điều đó, và tên tay sai chó má Quảng Độ đã thấy được ngày thảm họa cho cộng sản đã gần kề, nên đã ra “Thông Điệp năm Đinh Dậu” gởi đồng bào Phật Tử, kêu gọi:

“Bạo động chống lại bạo động chỉ là cuồng vọng đẩy đưa xã hội và loài người tới bờ vực thẳm. Cho nên, tôi kêu gọi đức tính Vô Uý của người Phật tử để thánh hóa cái sống của Chánh pháp, làm nền tảng phục vụ dân tộc và nhân loại.”

Như vậy có khác chi lời kêu gọi của Quảng Độ mấy năm trước đây: “Biểu Tình Tại Gia”. Bất bạo động.

Và nay lời kêu gọi qua bản “Thông Điệp năm Đinh Dậu”:

“Bạo động chống lại Cộng Sản Việt Nam là cuồng vọng đẩy đưa xã hội và loài người tới bờ vực thẳm.” Ý nghĩa cũng chỉ là một, yêu cầu Phật Giáo đồ đừng bạo động, hãy “Biểu tình tại gia và Trùm mền hô xung phong”. Phải như thế không ông Quảng Độ? Rõ ràng là ông đang giải tỏa áp lực của quần chúng cho Đảng Cộng Sản và chính quyền Cộng Sản Việt Nam.

Đoạn chót của “Thông Điệp năm Đinh Dậu” ông nói:

“Rồi cuộc vận động thập niên 60 cho tự do tín ngưỡng, bình đẳng tôn giáo và Công bằng xã hội.”

Quảng Độ, Đây là một cuộc phản loạn được kết hợp bởi cộng sản Hà Nội và chính quyền Hoa Kỳ đương thời nhằm lật đổ Tổng Thống anh minh Việt Nam Cộng Hòa Ngô Đình Diệm, và chính thể sáng ngời Đệ I Việt Nam Cộng Hòa. Đám tay sai thi hành cuộc phản loạn này không ai khác hơn ngoài một số loạn tướng, còn phải kể đến hai đám cán bộ cộng sản của tên Hồ Chí Minh đó là:

– Trí Quang và Quảng Độ, thuộc cụm tình báo Chiến lược cộng sản Bắc Việt và

– Loạn Tướng Dương Văn Minh và em của hắn là Dương văn Nhật, của Cục Binh Vận cộng sản Hà Nội.

Nói rằng:

“Cuộc vận động thập niên 60 cho tự do tín ngưỡng, bình đẳng tôn giáo và Công bằng xã hội” là nói láo, là ngụy biện một cách trơ trẽn của tên cộng sản Quảng Độ.

Chính thể Đệ I Việt Nam Cộng Hòa của Tổng Thống Ngô Đình Diệm là một chính thể pháp trị, tôn trọng Tự do Tín ngưỡng, Bình đẳng Tôn giáo, và Công bằng Xã hội.

Trong khi đó thì: Xã hội Cộng Sản Việt Nam của tên Hồ Chí Minh mà Quảng Độ đã và đang phục vụ từ thuở khai sinh đến nay làm gì có tín ngưỡng, làm gì có bình đẳng tôn giáo, làm gì có công bằng xã hội.

Sao Quảng Độ không đòi hỏi những đều đó bằng các hành động bạo động như trước 1975 đối với chính thể VNCH tại miền Nam, mà lại kêu gọi Phật Giáo đồ “Bất bạo động, trùm mền hô xung phong”. Vì bạo động là cuồng vọng, đẩy đưa xã hội Việt Nam hiện tại tới bờ vực thẳm. Như thế có nghĩa là chế độ cộng sản sẽ sụp đổ. Phải đúng như vậy không ông Quảng Độ?

Ông Quảng Độ, tôi còn 2 điều muốn nói với ông:

1/ Còn nhớ năm 1965 ông bị bệnh lao phổi phải vào nằm bệnh viện Đồn Đất tức là bệnh viện Grall của Pháp tại  Sài Gòn. Ngày 2 buổi,  Cô Tôn Nữ Cẩm Bàng bới gà hầm hột sen và 1 tô máu bò tươi, được ép từ nửa kí thịt bò để ông uống máu tươi tẩm bổ. Không biết trong lòng ông còn có hình bóng diễm kiều của cô Tôn Nữ Cẩm Bàng không nhỉ!

Và sau đó Chính phủ VNCH đã cấp thông hành cho ông xuất ngoại, cấp ngoại tệ cho ông để ông sang Nhật Bản chữa bệnh lao phổi. Còn nhớ không ông Quảng Độ? VNCH của chúng tôi là thế đó, lấy tình thương xóa bỏ hận thù. Nhân đạo với ngay kẻ thù hãm hại mình.

Cô Tôn Nữ Cẩm Bàng là bà con của tôi, cùng là người trong Hoàng Tộc với tôi. Tôi biết rõ nhiều chuyện lắm, nhưng thôi, để cho quá khứ yên nghỉ.

VNCH đã cứu ông thoát chết bởi bệnh lao phổi. Ông mang món nợ ân tình đó với VNCH. Buông đồ đao đi sẽ thành Phật! Trở về với Chánh Nghĩa Quốc Gia đi, Quảng Độ.

2/ Đây là lần thứ 4, tôi mong ông can đảm nhận lời tranh luận với tôi qua điện thoại hay qua hệ thống Skype qua đề tài:

“Trí Quang, Quảng Độ, hai tên cán bộ Tình báo của Cộng Sản Việt Nam nằm vùng trong Phật Giáo. Hai tên Tội Đồ Dân Tộc.”

Chào ông.

Phật Tử Liên Thành

Pháp danh Nguyên Tịnh

Giáo Sư Nguyễn Ngọc Ẩn

 

Categories: Uncategorized

0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published.